Hàu Đại Tây Dương

Hàu đại, hay còn được biết đến là hàu đại dương, là một loại hải sản thường sinh sống ở khu vực bờ biển, thường được tìm thấy ở các ghềnh đá ven bờ hoặc xuất hiện tại các cửa sông. Hàu đại dương là nguồn thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, glucid, chất béo, kẽm, canxi, magiê…

Hàu đại dương là một loại hải sản có nguồn gốc từ vùng biển ôn đới, phổ biến ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Ở Việt Nam, hàu đại dương cũng được nuôi trồng và đánh bắt ở một số vùng biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An,….

Theo các nghiên cứu khoa học, hàu đại dương là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bao gồm: Vitamin B12, Kẽm, Sắt, Protein, DHA và Omega-3,… Ngoài ra, hàu đại dương còn chứa nhiều khoáng chất khác như Vitamin A, C, Canxi, Kali,…rất tốt cho sức khỏe.

Hàu Đại Tây Dương